Em nhỏ là tương lai của đất nước, là niềm hy vọng của gia đình và xã hội.

Luật Trẻ em được Quốc hội thông qua ngày 05/04/2016 là một bước tiến quan trọng trong công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em Việt Nam. Luật Trẻ em quy định rõ các quyền cơ bản của trẻ em như: Quyền sống, quyền được bảo vệ, quyền được chăm sóc và phát triển, quyền tham gia, quyền bình đẳng... Đây là những quyền thiêng liêng, không thể tách rời khỏi nhân phẩm và giá trị của mỗi con người.

Các em nhỏ là tương lai của đất nước, là niềm hy vọng của gia đình và xã hội. Chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để các em được chăm sóc, bảo vệ và phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ.

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhiều nguy cơ và thách thức mới đang đe dọa sự an toàn, phát triển của trẻ em như: bạo lực, xâm hại, tai nạn, bỏ học, lao động trẻ em... Đây là những vấn đề cấp bách cần được Nhà nước, gia đình và toàn xã hội quyết liệt giải quyết.

Để bảo vệ trẻ em một cách hiệu quả, mỗi chúng ta cần nhận thức rõ trách nhiệm và hành động của mình. Gia đình cần tạo môi trường nuôi dưỡng an toàn, lành mạnh cho trẻ. Nhà trường cần tăng cường công tác giáo dục, trang bị kiến thức và kỹ năng sống cho học sinh. Cộng đồng và xã hội cần giám sát, phát hiện và kịp thời can thiệp, ngăn chặn những hành vi xâm hại, bất công đối với trẻ em.

Hãy cùng nhau hành động vì tương lai tươi sáng của các em nhỏ - tương lai của đất nước. Chúng ta hãy chung tay xây dựng một xã hội an toàn, lành mạnh, văn minh, để mỗi đứa trẻ Việt Nam đều được sống, được bảo vệ và được phát triển toàn diện.

Năm 2024 : 3.122