"35 Năm Tái Lập Tỉnh Phú Yên - Dấu Ấn Chất Chứa Bao Khát Vọng"

Phú Yên - miền đất xinh đẹp bên bờ Đông Dương, vừa tròn 35 năm ngày được tái lập tỉnh (01/7/1989 - 01/7/2024). Đây là mốc son quan trọng trong lịch sử phát triển của một vùng đất vốn được thiên nhiên ưu ái, nhưng cũng từng trải qua nhiều biến động và thử thách.

Ngày 01/7/1989, Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ra Nghị quyết tái lập tỉnh Phú Yên, tách ra từ tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, mở ra một chương mới cho quá trình xây dựng và phát triển của mảnh đất này.

Trong 35 năm qua, Phú Yên đã trải qua nhiều biến đổi ngoạn mục. Từ một vùng đất còn nhiều khó khăn, Phú Yên đã vươn lên trở thành một tỉnh năng động, hiện đại, với nhiều tiềm năng phát triển. Hạ tầng giao thông, công nghiệp, du lịch và các ngành kinh tế khác đều được đầu tư và phát triển mạnh mẽ.

Không chỉ về kinh tế, Phú Yên còn ghi dấu ấn sâu đậm về văn hóa, lịch sử. Miền đất này là nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa quý giá, từ các di tích lịch sử đến những nét văn hóa đặc sắc của người dân bản địa. Những giá trị này không chỉ là niềm tự hào của Phú Yên mà còn là Di sản chung của cả nước.

Trong chặng đường phát triển, Phú Yên đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức. Nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, mảnh đất này đã trở thành một trong những tỉnh năng động, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ.

Trong không khí tưng bừng của ngày kỷ niệm 35 năm Tái lập tỉnh Phú Yên, chúng ta tin rằng, với những thành tựu đã đạt được, cùng với ý chí phấn đấu không ngừng của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, Phú Yên sẽ tiếp tục vững bước trên con đường phát triển, xứng đáng là miền đất của những khát vọng.

Năm 2024 : 3.122