CHÀO MỪNG 79 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2024) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2024)!

Hôm nay, cả nước ta long trọng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2024) - những sự kiện lịch sử vẻ vang của dân tộc ta. Đây là những dấu mốc quan trọng, khẳng định quyết tâm giành độc lập, tự do và xây dựng một đất nước hùng cường, thịnh vượng.

Cách đây 79 năm, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã tiến hành Cách mạng Tháng Tám thành công, lật đổ ách thống trị của thực dân Pháp, tuyên bố độc lập, thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - tiền thân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ngày nay.

Tiếp đó, chỉ hơn 2 tuần sau, vào ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, long trọng tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Những thành tựu to lớn mà dân tộc ta đạt được trong suốt 79 năm qua là minh chứng rõ ràng cho sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh và sự đồng lòng, ủng hộ của toàn dân tộc. Dưới ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, chúng ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đưa đất nước từ một nước nghèo, yếu lên thành cường quốc khu vực, được bạn bè quốc tế kính trọng và tin cậy.

Hôm nay, chúng ta đã bước sang năm thứ 79 của năm Độc lập, Tự do. Đất nước ta đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Những thành tựu to lớn mà nhân dân ta đạt được trong suốt 79 năm qua là niềm tự hào, là nguồn động lực để chúng ta tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, ý chí nỗ lực vươn lên, quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Thưa đồng bào và đồng chí,

Hôm nay, chúng ta không chỉ tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, mà còn phải tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu đó, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Chúng ta phải tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao đời sống nhân dân.

Dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, chúng ta quyết tâm phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Chúng ta hãy cùng hô vang khẩu hiệu:

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM VĨ ĐẠI!
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨNH VIỄN SỐNG TRONG LÒNG DÂN TỘC!
NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!