UBND phường Hòa Hiệp Bắc, Ngân hàng Chính sách Xã hội thị xã Đông Hòa tổ chức giao ban định kỳ tháng 9 năm 2024.

Sáng ngày 09/9/2024 tại điểm giao dịch phường Hòa Hiệp Bắc, Lãnh đạo UBND phường cùng phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hoà, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các Tổ Tiết kiệm và vay vốn tổ chức giao ban định kỳ và thực hiện phiên giao dịch để thu lãi, gốc đến hạn cho người dân trên địa bàn phường.

Nội dung giao ban triển khai trong thời gian tới, UBND phường, các Hội đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục phối hợp với cán bộ tín dụng phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội khắc phục những chỉ tiêu còn hạn chế trong tháng 8, phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao trong tháng 9. Triển khai thực hiện hoạt động giải ngân đối với các nguồn vốn đã được phân giao...

Để tạo điều kiện, hỗ trợ cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn, Phòng giao dịch NHCSXH TX Đông Hoà đã phối hợp chặt chẽ với các hội, đoàn thể, đội ngũ tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn  phường Hoà Hiệp Bắc kịp thời nắm bắt thông tin, hướng dẫn thủ tục vay vốn cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được giải ngân vốn kịp thời. Hiện nay, ngân hàng đang giải ngân cho HSSV vay vốn, với mức vay tối đa 20 triệu đồng/học kỳ/người theo Quyết định 05/2022/QĐ-TTg của Chính phủ với mức lãi suất 6,6%/năm.  Với lãi suất thấp, thời gian trả nợ dài và số tiền trả nợ gốc được chia làm nhiều lần, nguồn vốn vay chương trình HSSV đã đồng hành cùng những gia đình khó khăn có con em theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng và dạy nghề.

Ngay sau họp giao ban, Ngân hàng CSXH đã thực hiện các giao dịch, tiến hành giải ngân chương trình học sinh sinh viên, Hộ mới thoát nghèo, Hộ cận nghèo ,giải quyết việc làm tổng số tiền: 960.000.000₫ (trong đó: HSSV 280.000.000₫, Hộ mới thoát nghèo 580.000.000₫,  Hộ cận nghèo : 50.000.000 đồng ,giải quyết việc làm 50.000.000₫).