Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hòa Hiệp Bắc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029!

Đến dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Thành Thân - Chủ tịch  Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ủy viên ban thường vụ  thị xã Đông Hòa; đồng chí Phan Văn Ngà -  Phó Chủ tịch  Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Đông Hòa; đồng chí Nguyễn Đình Duy - Thị Ủy Viên, Bí Thư Đảng ủy phường Hòa Hiệp Bắc; đồng chí Nguyễn Đình Tới - Phó Chủ Tịch Hội đồng nhân dân phường, đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó bí thư đảng ủy, Chủ Tịch Uỷ ban nhân dân phường; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường, các Hội đoàn thể chính trị -  xã hội, các ban ngành có liên quan phường  Hòa Hiệp Bắc và 90 đại biểu chính thức.

Đại hội đã nghe Báo cáo tổng kết của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Hiệp Bắc nhiệm kỳ 2019 - 2024; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029; Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và Ban Thường trực nhiệm kỳ 2019 - 2024; hiệp thương dân chủ cử ra 36 thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, bầu cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ mới; 05 đại biểu dự Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Đông Hòa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hòa Hiệp Bắc đã thực hiện tốt vai trò nòng cốt chính trị và trách nhiệm trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và hoàn thành tốt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và phản biện xã hội góp phần trong việc chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân. Không ngừng quan tâm chăm lo cho công tác an sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 10 căn nhà đại đoàn kết, tổng số tiền hơn 4.70.000.000 đồng; phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức vận động quyên góp hơn 500 triệu đồng tặng quà giúp đỡ các để chăm lo cho gia đình chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn ổn định cuộc sống, vận động nông dân tham gia học nghề, hỗ trợ vốn, con giống để chuyển đổi các hình thức sản xuất nâng cao thu nhập, thực hiện chương trình an sinh xã hội được 1.210.000.000 đồng, vận động quỹ vì người nghèo: 183.000.000đ/165.00.000đ đạt 111%. Thông qua các phong trào, các cuộc vận động phong phú, đa dạng đã xuất hiện nhiều mô hình hay như mô hình  xây dựng nhà Đại đoàn kết, mô hình Hũ gạo tiết kiệm ...

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Hiệp Bắc nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt

Tại Đại hội ông Nguyễn Đình Duy- Thị ủy viên- Bí thư Đảng Ủy  biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ phường Hòa Hiệp Bắc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận phường trong nhiệm kỳ mới, Ông Nguyễn Đình Duy đề xuất một số giải pháp như: cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng thời ông Nguyễn Thành Thân - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đánh gía cao các kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Hiệp Bắc, đồng thời đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân  thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng bộ thị xã và phường  Hòa Hiệp Bắc, Nghị quyết Đại hội Mặt trận phường nhiệm kỳ 2024 - 2029 vào chương trình kế hoạch; tăng cường, đổi mới, nâng cao chất lượng,  việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận các cấp phát động nhằm phát huy mọi tiềm năng và nguồn lực trong các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức thành viên góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương; tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội; phát huy tính tích cực vai trò và trách nhiệm của Nhân dân trong tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.