Tin kỳ họp lần thứ 8, khóa II nhiệm kỳ 2021 -2026

Sáng ngày 10/01/2024, Hội đồng nhân dân phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp: Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội; Quốc phòng, an ninh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo thu chi, chi ngân sách phường năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp thu chi ngân sách năm 2024; Tờ trình về việc xin chủ trương thống nhất sửa chữa công trình nhà làm việc phường và các nhà vệ sinh Hòa Hiệp Bắc; Báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của UBMTTQVN phường đối với thường trực HĐND, đại biểu HĐND và UBND phường tại khóa II; Báo cáo kết hoạt động quả năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024 của thường trực HĐND phường; Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường. Tờ trình, của UBND phường thuộc lĩnh vực của Ban và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Thẩm tra dự thảo các tờ trình, nghị quyết của HĐND phường. Tờ trình, về việc đề nghị thông qua chương trình hoạt động, giám sát của HĐND phường năm 2024; Báo cáo thẩm tra của 02 Ban Hội Đồng nhân dân phường. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 08 HĐND phường khóa II. Tờ trình về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND phường trong năm 2024...; Thông báo tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và thông qua 05 nghị quyết của HĐND phường.

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã chia 03 tổ thảo luận có 13 ý kiến đóng góp nội dung xoay quanh các vấn đề về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, giao thông, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự…các ý kiến đã được thành viên UBND phường trả lời thỏa đáng, được đại biểu HĐND phường đồng tình, thống nhất cao.

Kết thúc kỳ họp, ông Võ Hồng Tứ– Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường, các ngành, các khu phố cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành, đặc biệt là quan tâm các giải pháp tổ chức thực hiện; tăng cường kỷ luật, kỷ cương để tổ chức thực hiện hoàn thành nghị quyết của HĐND phường; Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND và đại biểu HĐND tăng cường hơn nữa việc thực hiện chức năng giám sát trên tất cả các lĩnh vực, góp phần cùng UBND phường, các ngành, các khu phố tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Tác giả: Nguyên Sanh