HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG HOÀ HIỆP BẮC TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019-2024!

Sáng ngày 17/4/2024, Hội CCB phường Hoà Hiệp Bắc tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Phương hướng, mục tiêu giai đoạn 2024 – 2029.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Kim Sanh, Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Đông Hoà; đồng chí Nguyễn Đình Duy, Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Võ Hồng Tứ, Phó bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Đức Hùng, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường;  đồng chí Nguyễn Đình Tới, Phó chủ tịch HĐND phường; đồng chí Ngô Thái Lãm, chủ tịch UBMTTQVN phường; các đồng chí Đại biểu các Ban ngành, đoàn thể phường, cấp uỷ 03 chi bộ; Đại biểu Chủ tịch Hội CCB qua các thời kỳ và 70 hội viên tiêu biểu thay mặt cho 128 hội viên trong toàn hội về dự hội nghị.

Nhiệm kỳ qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Hội đã phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực hưởng ứng, tham gia các chương trình, cuộc vận động, phong trào góp phần ổn định chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm đã đề ra.

Hội đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đổi mới, nâng cao chất lượng, hoạt động Hội; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi: Đầu tư máy móc phục vụ nông nghiệp, chăn nuôi chim cút, gà thịt trên điệm lót sinh học…, thu nhập hàng năm 50-70 triệu đồng, có hội viên thu nhập trên 100 triệu đồng; công tác vay vốn tính đến nay dư nợ của Hội là 1.600.000.000đồng, cho 37 hộ vay, giải quyết việc làm cho 80 lao động (trong đó có 07 hội viên vay với tổng số tiền 350 triệu đồng); mức sống trung bình hộ khá, hộ giàu chiếm tỷ lệ 50,3%; quỹ Hội đến nay có 67.000.000 đồng, bình quân 520.000đ/hội viên, đạt 94,5% so với chỉ tiêu Hội giao, nguồn quỹ này giúp cho 12 hội viên vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Các hoạt động tình nghĩa trong Hội cũng được phát huy, hưởng ứng, vận động hội viên đóng góp 5.500.000 đồng vào quỹ xoá nhà ở tạm cho hội viên. Thăm hỏi 16 hội viên ốm đau, bệnh tật số tiền 3.200.000 đồng. Phối hợp tổ chức tang lễ và phúng điếu cho 07 hội viên qua đời.

Giai đoạn 2019-2024 Hội CCB phường Hoà Hiệp Bắc đã vinh dự được nhận nhiều giấy khen bằng khen của tỉnh, của thị xã, của phường về phong trào cựu chiến binh gương mẫu.

Phương hướng, mục tiêu giai đoạn 2024 – 2029, phấn đấu 100% hội viên hội cự chiến binh được quán triệt học tập các Chỉ thị,Nghị quyết của Đảng; phấn đấu duy trì không phát sinh hộ cựu chiến binh tái nghèo, từ 60% trở lên là hội viên khá và giàu; 100% chi hội và cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 99% trở lên hội viên gương mẫu và đạt gia đình văn hoá; xây dựng quỹ Hội bình quân đạt 750.000đ/hội viên.

Nhân dịp này, hội CCB phường đã biểu dương khen thưởng 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu và công tác hội giai đoạn 2019-2024.

Năm 2024 : 908