Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 - cảm xúc dâng tràn

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 - cảm xúc dâng tràn

Là sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng 3 hàng năm nhằm chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 vừa được tổ chức vào sáng ngày 24/3/2024 tại UBND phường Hòa Hiệp Bắc.

Đây là sự kiện do Ủy ban nhân dân phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 78 Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2024), qua đó đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước".

Đến tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 có đồng chí Võ Hồng Tứ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Đình Tới, Phó Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; và toàn thể vận động viên là cán bộ, công chức, các đoàn thể chính trị, giáo viên,  học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn phường.

Phát biểu tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 đồng chí Trần Minh Tiền, Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Thể dục thể thao đã có chiều dài lịch sử 78 năm xây dựng và phát triển. Trong quá trình phát triển ấy luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự quan tâm đặc biệt đó đã tạo nên một nền thể dục thể thao mang tính hiện đại, khoa học tiên tiến và giàu bản sắc dân tộc. Thành quả ấy đã tạo nên vị thế của Việt Nam trên bản đồ thể thao khu vực, châu Á và thế giới.

Góp chung vào thành tích thể thao của cả nước, của tỉnh, của thị xã, có sự đóng góp trong lĩnh vực thể dục thể thao của phường nhà. Phường đã đóng góp cho đất nước những vận động viên thể dục thể thao thành tích cao trong các môn như bóng đá, cầu lông, chạy việt dã,  v.v… Có được thành tích chung đó phải nói đến sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường, sự phối hợp tổ chức thực hiện của các ban ngành đoàn thể, các nhà Trường, các em học sinh cùng toàn thể nhân dân trong phường. Đến nay, phong trào thể dục thể thao quần chúng của phường phát triển mạnh mẽ, chiếm 32% dân số (số người đi bộ tăng lên, thể thao xe đạp, bóng đá, bóng chuyền….. ngày càng đông đảo người dân tham gia, Các hoạt động thể dục thể thao đã  góp phần quan trọng trong việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe, thể chất, tinh thần của nhân dân phường Hòa Hiệp Bắc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, làm cho đời sống văn hóa tinh thần của người dân phong phú.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí  Trần Minh Tiền -  UBND phường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân thường xuyên luyện tập các môn thể dục, thể thao phù hợp với điều kiện, lứa tuổi, sở trường nhằm rèn luyện sức khỏe để học tập, công tác, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng phường Hòa Hiệp Bắc ngày càng phát triển.

Ngay sau Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, các đồng chí lãnh đạo phường, cán bộ công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, các vận động viên và nhân dân đã xuống đường tham gia hưởng ứng chạy với cự ly 1,5 km.

Năm 2024 : 866