• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phường Hoà Hiệp Bắc........... Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng kỷ niệm 35 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên (01/7/1989 - 01/7/2024)

Trải qua 35 năm tái lập, Phú Yên đã có những bước phát triển vượt bậc, xứng đáng là một trong những tỉnh động lực của khu vực miền Trung.

Ngày 01/7/1989, Quốc hội khóa VII ra Nghị quyết về việc tái lập tỉnh Phú Yên, tách từ tỉnh Khánh Hòa. Đây là một mốc son quan trọng trong lịch sử phát triển của quê hương chúng ta. Kể từ đây, Phú Yên chính thức trở thành một tỉnh độc lập, với những chính sách riêng phù hợp với điều kiện và nhu cầu của địa phương.

Trong 35 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Yên, tỉnh nhà đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng trên các lĩnh vực:

  • Kinh tế phát triển toàn diện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tốc độ tăng trưởng GDP bình quân hàng năm đạt trên 7%.
  • Hạ tầng giao thông, đô thị và các công trình công cộng được đầu tư phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.
  • Giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội không ngừng được cải thiện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao.
  • An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, góp phần tạo môi trường ổn định, thu hút các nguồn lực phát triển.

Những thành tựu to lớn này là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chính quyền và nhân dân Phú Yên. Đây cũng là nguồn động lực to lớn để chúng ta tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đưa Phú Yên ngày càng phát triển, xứng đáng là tỉnh giàu tiềm năng, thế mạnh của khu vực miền Trung.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên, chúng ta hãy cùng nhau ghi nhận những thành tựu to lớn, đồng thời quyết tâm nỗ lực hơn nữa để xây dựng quê hương Phú Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh. Chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng và tham gia các hoạt động kỷ niệm ý nghĩa này.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 0
Hôm qua : 23
Tháng 06 : 275
Năm 2024 : 1.504
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội