Chiều ngày 08/6/2024 Bảo hiểm xã hội thị xã Đông Hòa truyền thông về tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế tự nguyện đến bà con nhân dân trên địa bànphường Hòa Hiệp Bắc:

Tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế tự nguyện - Đảm bảo an sinh xã hội cho bản thân và gia đình

Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế là hai trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng của Nhà nước, nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người dân. Tuy nhiên, không phải ai cũng được tham gia bảo hiểm bắt buộc. Với chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế tự nguyện, mọi công dân đều có thể tham gia để được hưởng các quyền lợi thiết thực.

Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện:

• Giúp xây dựng thu nhập ổn định khi về hưu. Khi đạt tuổi nghỉ hưu, người tham gia sẽ được hưởng lương hưu và trợ cấp tuất.
  • Hỗ trợ các khoản chi phí y tế khi anh/chị ốm đau, tai nạn. Người tham gia sẽ được bảo hiểm chi trả một phần chi phí khám, chữa bệnh.
  • Giúp bảo vệ quyền lợi của người lao động, đảm bảo an sinh xã hội cho bản thân và gia đình.

Tham gia bảo hiểm y tế tự đóng:

• Giúp anh/chị và gia đình được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng, kịp thời.
  • Khi đau ốm, người tham gia sẽ được bảo hiểm chi trả một phần chi phí khám, chữa bệnh.
  • Tham gia bảo hiểm y tế góp phần xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia ngày càng hoàn thiện.

Với những ưu điểm thiết thực, tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế tự nguyện là cách tốt nhất để bản thân và gia đình được an toàn, an tâm về sức khỏe và tài chính trong mọi hoàn cảnh. Hãy tự nguyện tham gia hôm nay để bảo vệ tương lai của mình!