BÀI TUYÊN TRUYỀN PHỔ CẬP GIÁO DỤC, XÓA MÙ CHỮ

Năm 2024 đánh dấu một mốc son quan trọng trong công cuộc phổ cập giáo dục và xóa mù chữ của đất nước ta. Sau nhiều năm nỗ lực, chúng ta đã đạt được những thành tựu đáng tự hào, tuy nhiên vẫn còn nhiều việc cần phải làm để hoàn thành mục tiêu này.

Hiện nay, tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đi học ở các bậc học cơ bản đã đạt mức rất cao, gần như phổ cập 100%. Tuy nhiên, vẫn còn một số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chưa thể đảm bảo cho 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường.

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ, chúng ta cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó, vai trò của chính quyền các cấp, ngành Giáo dục, các tổ chức đoàn thể, cộng đồng và gia đình là vô cùng quan trọng.

Chúng ta cần tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung đội ngũ giáo viên, đảm bảo điều kiện học tập cho trẻ em, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn. Vừa đáp ứng nội dung, phương pháp giảng dạy, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người dân. Các tổ chức đoàn thể, cộng đồng và gia đình cũng cần phát huy vai trò giám sát, tuyên truyền, vận động và hỗ trợ người dân tham gia các chương trình phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.

Chúng ta tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, công bằng và phát triển bền vững.

Chúng tôi kêu gọi toàn thể nhân dân hãy cùng chung tay, chung sức để đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ vì tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ.

Năm 2024 : 3.122