Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử
Online: 27

Trong 3 ngày 29-30/6 và 01/7, tại Hội trường UBND Thị xã, Thị ủy Đông Hòa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có các đồng chí: Đỗ Như Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương II - Ban Tổ chức Trung ương; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thị xã qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Nhẫn và Lưu Thị Nhị cùng 250 đại biểu, đại diện cho hơn 4.000 đảng viên đến từ 28 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thị ủy.

Báo cáo chính trị do đồng chí Võ Đình Tiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã trình bày tại Đại hội cho thấy, nhiệm kỳ 2015-2020, phát huy khối đại đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, Đảng bộ và nhân dân Thị xã Đông Hòa đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Có 13/18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch so với Nghị quyết đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế theo giá trị gia tăng đạt 10,15%; giá trị gia tăng bình quân đầu người đạt 55,64 triệu đồng/người/năm, đời sống nhân dân được nâng cao, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng, diện mạo đô thị khang trang, bộ mặt nông thôn nhiều khởi sắc. Kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp; tiềm năng lợi thế của các vùng, ngành từng bước khai thác có hiệu quả. Nhiệm kỳ qua, thị xã Đông Hòa đã triển khai thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, giải phóng mặt bằng 49 công trình, dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 8.979 tỷ đồng. Đến năm 2020, thu ngân sách đạt 273,3 tỷ đồng, tăng bình quân 29,4%/năm, vượt 11,4% so với Nghị quyết. Văn hoá xã hội tiếp tục phát triển, đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Đến nay, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1,67%. Đời sống nhân dân được nâng cao, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng, diện mạo đô thị khang trang, bộ mặt nông thôn nhiều khởi sắc.

Công tác xây dựng Đảng được coi trọng và có nhiều chuyển biến tích cực. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và chất lượng đảng viên được nâng lên. Hằng năm số TCCS Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 83,62%; đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ bình quân hằng năm chiếm 80,9%. Công tác phát triển Đảng được chú trọng, trong nhiệm kỳ, đã kết nạp được 1.027 đảng viên, tăng bình quân 6-7%/năm, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Quốc phòng được củng cố, tăng cường; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Với những nỗ lực đạt được, ngày 22/4/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 931/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập TX Đông Hòa và các phường trực thuộc. Đây là thành quả đánh dấu sự trưởng thành của Đảng bộ và nhân dân Đông Hòa sau 15 năm xây dựng và phát triển. Ngày 1/6/2020, Đông Hòa chính thức trở thành thị xã.

Với tinh thần cầu thị và trách nhiệm cao trước yêu cầu phát triển của thị xã trong giai đoạn mới, Đại hội đã thảo luận sôi nổi và nhất trí thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XI, trình Đại hội lần thứ XII; Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XI; đồng thời, bổ sung nhiều ý kiến tâm huyết, thiết thực vào việc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020, các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 39 ủy viên. Ban Chấp hành khóa XII đã tiến hành phiên họp thứ nhất bầu Ban Thường vụ Thị ủy gồm 12 đồng chí, đồng chí Bùi Thanh Toàn tái đắc cử Bí thư Thị ủy Đông Hòa, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Nguyễn Phi Hổ và Võ Đình Tiến giữ chức Phó Bí thư Thị ủy. Đồng thời bầu Ủy ban Kiểm tra Thị ủy gồm 7 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 25 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Sau 3 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, chiều 01/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ TX Đông Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Phát biểu bế mạc đại hội, Bí thư Thị ủy Đông Hòa Bùi Thanh Toàn khẳng định: Thành công của đại hội là nguồn sức mạnh cổ vũ toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Đông Hòa vượt qua khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu đưa Nghị quyết đại hội thành hiện thực trong cuộc sống. Bí thư Thị ủy Đông Hòa kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thị xã tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương anh hùng, xây dựng thị xã giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng - an ninh, đẹp về văn hóa, trở thành đô thị năng động, có ngành công nghiệp - dịch vụ phát triển nhanh và bền vững.

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

Nguồn: Cổng TTĐT Thị xã Đông Hòa

Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:

Mã xác thực không đúng.